"น้ำหอมติดรถ" ความหอมเป็นพิษ! ออกฤทธิ์ทำให้แอร์ตัน

หลายๆ คนมีน้ำหอมติดรถไว้ ช่วยให้รถมีกลิ่นหอมรถ ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้รถของคุณสดชื่น หรือส่วนใหญ่ก็เอาไว้ดับกลิ่นต่างๆ ที่ไม่พึงประสงค์บนรถ แต่ใครจะคิดว่าน้ำหอมสามารถสร้างปัญหาที่สามารถทำให้แอร์รถของคุณตันได้

น้ำหอมติดรถยนต์ส่วนใหญ่มีส่วนประกอบของสารระเหยที่เป็นอันตรายต่อระบบปรับอากาศภายในรถ เช่น การบูร, พิมเสน หรือสารอื่นๆ ที่ผสมในน้ำหอม สารเหล่านี้จะระเหิดกระจายไปในอากาศเพื่อให้มีกลิ่นหอม แต่ท้ายที่สุดส่วนผสมต่างๆ จะระเหยไปเกาะอยู่ตามส่วนต่างๆ ทั้งบริเวณหน้ากากกรองแอร์รถ และไหลเวียนเข้าไปยังระบบแอร์ของรถ และจับตัวกับความชื้นกลายเป็นสารเหนียวๆ ภายในตู้แอร์ เมื่อเจอกับคราบฝุ่น ควัน จะสะสมไปเรื่อยๆ จนเยอะเป็นคราบหนาๆ ทำให้ตู้แอร์รถของคุณตัน แรงลมจะถูกเป่าออกมาน้อยกว่าปกติ หรือหนักสุดก็จะมีฤทธ์กัดกร่อนคอยล์เย็นหรือตู้แอร์ที่อยู่ใต้คอนโซนจนผุพัง

วิธีแก้ปัญหา

แนะนำให้ล้างแอร์ และเปลี่ยนไส้กรองแอร์ ตามระยะที่ตัวรถยนต์กำหนด วิธีนี้จะช่วยยืดอายุของตู้แอร์รถยนต์ของท่านผู้อ่านได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นพร้อมยังทำให้แอร์ยังคงเย็นฉ่ำตลอดการใช้งาน

หากต้องการดับกลิ่นภายในรถ แนะนำให้ใช้สมุนไพรหรือดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม เช่น ตะไคร้ ใบมะกรูด ใบเตย ดอกมะลิ ดอกจำปา ดอกจำปี หรือจะซื้อพวงมาลัยมาแขวนหน้ารถ ซึ่งเป็นกลิ่นหอมจากธรรมชาติ ได้โดยไม่ทำลายระบบแอร์ของรถคุณ

รู้แบบนี้แล้วก็ควรหลีกเลี่ยงการนำน้ำหอมหรือน้ำมันหอมระเหยต่างๆ มาใส่ไว้ในรถ จะได้ไม่มีปัญหากับระบบแอร์ในระยะยาวนั่นเองครับ

📱 ติดตามข่าวสารทาง Instagram : https://bit.ly/3it73jd
📲 โหลด FIT Auto ได้แล้ววันนี้ :https://downloadapp.pttfitauto.com/
🕵 ค้นหา FIT Auto ใกล้บ้าน :www.pttfitauto.com/th/branch
🔧 จองบริการตรวจเช็กฟรี :www.pttfitauto.com/th/booking
☎️ ติดต่อ Call Center โทร : 1365 กด 17


#FITAuto #เชี่ยวชาญบริการจากใจ

version: 1.0.3